Làm sao để tạo ấn tượng tốt trong các cuộc họp

Hầu hết môi trường làm việc hiện đại đều xoay quanh các cuộc họp, từ buổi phỏng vấn đầu tiên cho đến những buổi gặp mặt nhóm hàng tuần. Vậy làm sao để bạn có thể tạo ấn tượng tốt nhất với những người đối diện trong các tình huống đó?

Bỏ điện thoại qua một bên

Việc cất điện thoại của bạn đi là một trong những điều nhỏ nhưng có ý nghĩa rất nhiều. Nó giúp người khác cảm thấy bạn tôn trọng cuộc họp hay buổi gặp mặt hôm đó. Bạn cũng sẽ tập trung vào nội dung buổi họp hơn khi không phải để ý đến thông báo trên điện thoại nữa.

Chuẩn bị kĩ lưỡng

Một trong những điều mọi người cần nhất khi tham gia một cuộc họp là tất cả đều phải chuẩn bị về nội dung buổi gặp mặt đó để tránh làm mất thời gian cũng như để công việc đạt hiệu quả nhất.

Đặt câu hỏi hay

Trong một buổi họp, hãy cố đặt ra những câu hỏi đi vào trọng tâm vấn đề và có tính chất thúc đẩy công việc đạt đến mục tiêu.

Dùng ngôn ngữ cơ thể

Để mọi người trong buổi họp tập trung hơn và cảm thấy bạn tự tin vào những gì mình nói, hãy duy trì ngôn ngữ cơ thể tốt nhất. Dùng những hành động có tính chất tôn trọng nhưng hướng mọi người đến điều bạn nói. Cố gắng duy trì việc giao tiếp bằng ánh mắt với mọi người cũng có tác dụng lớn.